Pod System Guide คำแนะนำก่อนหันมาใช้งานพอต ความแตกต่างกับบุหรี่ชนิดอื่นๆ

Pod System Guide

วันนี้พวกเราจะมาพูดถึง Pod System Guide หรือคำแนะนำจากพวกเราก่อนที่ท่านจะหันมาใช้งานพอต บุหรี่ไฟฟ้าแบบ พอต เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่มีรูปแบบ และ จุดประสงค์ที่ต้องการทำให้ตัวเล็ก ขนาดกะทัดรัด และ สามารถพกพาได้ง่าย น้ำหนักเบา ระบบพอต ในท้องตลาดมากกว่า 90% จะเป็นอุปกรณ์ที่มีกำลังไฟต่ำ

แต่ ทดแทนด้วยการใช้น้ำยาบุหรี่ที่มีความเข้มข้นของนิโคตินสูงเข้ามาแทนที่เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถรับนิโคตินได้อย่างเพียงพอเวลาสูบในแต่ละครั้ง ไม่ต้องสูบบ่อยหรือหลายรอบ โดยที่พอตมีรูปร่างที่แตกต่างกันไป ในแต่ละแบรนด์ และ แต่ละรุ่นที่ทำขึ้นมาบางอันเหมือนปากกา บางอันเหมือน USB หากเทียบกับบุหรี่ไฟฟ้า แบบดั้งเดิมที่เป็นแบบกล่องจ่ายไฟ

ถือว่า ใช้ได้สะดวกกว่ามาก เพราะว่าทั้งเล็ก และ เบากว่า และ ยังเหมาะกับคนที่อยากเปลี่ยนจากบุหรี่มวน มาใช้งาน พอต แทน มีราคาถูก น้ำหนักเบา จับต้องง่าย โดยพวกเรา Relxpodbycake จะมาแนะนำทุกท่านให้ ทำความเข้าใจและรู้จักกับมันมากขึ้นกัน ไปดูกันเลย

Pod System Guide บุหรี่มวน และ พอต ต่างกันยังไง ?

ความแตกต่างของ พอต กับ บุหรี่มวน

สำหรับคำแนะนำ Pod System Guide ในช่วงแรกนั้น พวกเราจะมาบอกในส่วนของความแตกต่างระหว่าง พอต และ บุหรี่มวนว่าแตกต่างกันยังไง โดยพวกเรา นำมาให้ทุกท่านดูเป็นข้อๆ อีกด้วย ดังนี้

  • กระบวนการเผาไหม้แตกต่างกัน บุหรี่มวนนั้นใช้ไฟจุด ให้เกิดการเผาไหม้ของใบยาสูบ และ ผู้สูบ ก็สูบเอาควันทีเกิดจากการไหม้ของใบยาสูบเข้าไปในปอดและพ่นออกมา ดังนั้น นอกจากนิโคตินที่ได้รับแล้ว ยังมีสารพิษจากควันไฟอีกหลายอย่าง มากว่า 2000 ชนิด เหมือนกับสูบเอาควันเผาถ่านเข้าปอดไปนั้นแหละ ส่วน พอต นั้นใช้ความร้อนจากไฟฟ้า ทำให้ คอยล์หรือลวดเกิดความร้อน และ น้ำยาที่อยู่ในนั้นจะละเหยกลายเป็นไอน้ำและสูบเข้าไปซึ่งมีสารพิษน้อยกว่ามาก
  • ราคา ต่างกัน บุหรี่ในปัจจุบัน ราคาต่อซองเกิน 50 บาท ยี่ห้อต่างประเทศ 100 บาทขึ้นไป ในรายที่สูบจัด วันละซอง ยังสูบหมดคิดดูว่าเสียเงินไปเท่าไหร่ ในการสูบ ส่วน pod นั้น 200 บาทสามารถอยู่ได้เป็นอาทิตแม้จะสูบจัด หรือ หนักแค่ไหน ก็อยู่ได้เกิน 3 วันแน่นอน
  • กลิ่น เรื่องนี้แตกต่างกันอย่างชัดเจน โดยกลิ่นบุหรี่ เป็นกลิ่นเหมือนควันไฟ ดังนั้นหากมีการสูบในห้อง หรือ ในรถ หรือ ที่ปิด กลิ่นควันจะติดทนนานมาก ไม่แน่ว่าหากสูบเป็นประจำ กลิ่นจะติดไปเป็น 10 วัน เช่นเวลาเราเดินเข้าห้องใครที่ สูบบุหรี่ในบ้าน กลชิ่นจะรู้ได้ทันที ส่วน pod นั้นแตกต่างหลังสูบ กลิ่นจะเป็นกลิ่นน้ำน้ำยาที่เลือก หอมหวานเย็น ตามแต่กลิ่นไป และจะหายไปเมื่อเวลาผ่านไป 5-10 วินาทีเท่านั้น ไม่ติด ไม่ค้าง

Pod system และ บุหรี่ไฟฟ้าปกติ แตกต่างกันยังไง ?

ความแตกต่าง พอต กับ บุหรี่ไฟฟ้า

สำหรับในข้อนี้นั้น มีความแตกต่างกันพอสมควรเช่นเดียวกัน เพราะว่าอุปกรณ์ภายใน หรือ กำลังไฟนั้น มีความแตกต่างกันมากพอสมควร ไม่ว่าจะเป็น น้ำหนัก หรือ น้ำยาที่ใช้ควบคู่ และ อื่นๆ พวกเรา ซอยหัวข้อมาให้ทุกท่านแล้ว

  • อุปกรณ์ส่วนควบนั้นมีความแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น คอยล์ หากเป็น บุหรี่ไฟฟ้า แบบกล่อง จะมีคอยล์ หรือ อะตอมหยดสูบ ซึ่งเป็นหัวขนาดใหญ่ใช้ โอมห์ต่ำ รับแรงไฟได้สูง ส่วนของพอตนั้น คอยล์จะมีขนาดเล็ก ใช้โอมห์สูง ไม่จำเป็นต้องใช้กำลังไฟมาก ดังนั้น ขนาดแบตเตอรี่จะมีความแตกต่างกันมาก บุหรี่ไฟฟ้าแบบกล่อง แบตเตอรี่จะมีขนาดใหญ่ ส่วน pod นั้น เล็กนิดเดียว
  • น้ำยา ใช้แล้ว ในส่วนของน้ำยาที่ใช้ก็มีความแตกต่างกันเช่นกัน pod นั้นมักประกอบคู่กับน้ำยา Saltnic ที่ให้ความเข้มข้นของนิโคตินสูง ส่วน บุหรี่ไฟฟ้า แบบกล่อง หรือ ยิงสด นั้นใช้กับ น้ำยาบุหรี่แบบ Freebase ซึ่งปริมาณความเข้มของนิโคตินต่ำ
  • ควัน อีกข้อหนึ่งที่มีความแตกต่างกัน ส่วนของ บุหรี่ไฟฟ้า นั้นเนื่องจาก กำลังไฟสูงมาพร้อมคอยล์ขนาดใหญ่ ทำให้สามารถสร้างควันได้มาก ซึ่งมากกว่า Pod กว่า 10เท่า ปริมาณควันเหมือนกับฉีดยากันยุง ระเบิดภูเขา เผากระท้อมเลยทีเดียว ส่วน พอต นั้นให้ควันที่ไม่แตกต่างกับบุหรี่มวน
  • น้ำหนัก บุหรี่ไฟฟ้าแบบกล่องมีขนาดที่ใหญ่ และ มีน้ำหนักมาก เนื่องจากขนาดอุปกรณ์และแบตเตอรี่ที่ใหญ่ เพราะต้องรองรับกำลังไฟที่แรงมาก ๆ แต่ในส่วนของ พอตนั้นมีขนาดเล็กกว่า และ เบากว่ามาก เหมาะกับการพกพา สามารถใส่กระเป๋ากาวเกงหรือเสื้อได้โดยไม่ตุง พกพาไปได้ทุกที่

บทสรุป Pod System Guide

จบไปแล้วสำหรับความแตกต่างกันของ Pod system กับบุหรี่ชนิดอื่น ทั้งบุหรี่ไฟฟ้าแบบกล่อง แบบยิงสด หรือ บุหรี่มวนก็ตาม และพวกเรา หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์แก่ผู้สูบทุกท่าน relxpodbycake ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนพวกเราเสมอมาหรือหากมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือพอท และวิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้องได้กับทีมงานของเราตลอด 24 ชั่วโมง

หรือสั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ อาทิ  Relx Infinity / Relx ZERO / Relx Bubble Mon / Relx x Bubble Mon / KS Kardinal Stick  / KS KURVE / KS Kurve LITE / KS XENSE / KS QUIK / Jues / KS KRISTAL / Infy Pod และ VMC กับเราหรือสอบถามโปรโมชั่นส่งฟรี ส่งด่วนได้แล้ววันนี้ เพียงคลิก (ไลน์ ไอดี) : @relxbycake