Puff บนกล่องหรือข้างซอง Pod คืออะไร

PUFF

Puff หรือ พัฟ คือหน่วยที่นักสูบ บุหรี่ไฟฟ้า ใช้ในการสูบต่อหนึ่งครั้ง จะใช้เทียบกับการสูบเข้าไป 1 ครั้ง หรือ หนึ่งลมก่อนจะพ่นควันออกมานั้นเอง โดยท่านจะสามารถสังเกตุได้จากหลายที่ บุหรี่ไฟฟ้า หรือ พอต รุ่นใหม่ๆหลากหลายรุ่นจะมีการนับคำสูบของเราเอาไว้ด้วย และ สามารถกดฟังค์ชั่นเพื่อรีเซ็ตได้ ซึ่งที่เครื่องนับคำสูบนี้แหละคือ พัฟ นั้นเอง

ซึ่งประเด็นสำคัญที่เราจะมาพูดถึงพัฟกันนั้นจะเกี่ยวข้องกับการใช้งาน pod ใช้แล้วทิ้ง (Disposable Pods) ซึ่งเป็นอุปกรณ์ พอต ชนิดสำเร็จรูปที่ตัวเครื่องจะมาพร้อมกับคำกำกับเอาไว้ว่า สามารถสูบได้ทั้งหมดกี่พัฟ นั้นเอง ซึ่งปริมาณพัฟ ที่เป็นตัวกำหนดก็จะมาจาก คุณภาพของคอยล์ที่ใช้ภายในตัวเครื่อง

รวมไปถึงปริมาณน้ำยาที่เพียงพอในการใช้สูบนั้นเอง ซึ่งยิ่งคำสูบยิ่งมากเท่าใด ปริมาณน้ำยาที่ใส่มาให้ในตัวเครื่องก็จะยิ่งต้องเยอะตามไปด้วยนั้นเอง โดยเมื่อคุณสูบจนน้ำยาภายในหมดลง ก็จะสามารถทำการนำไปทิ้งได้ในทันที เพราะไม่สามารถทำอะไรกับอุปกรณ์นั้นได้อีกแล้วนั้นเอง เมื่อสิ้นสุดระยะการใช้งาน พัฟหมด ตามที่บรรจุภัณฑ์ระบุเอาไว้

รู้จัก Puff หรือ คำสูบใน พอตใช้แล้วทิ้ง มากยิ่งขึ้น

Puff หรือ คำสูบ

สำหรับ บุหรี่ไฟฟ้า แบบใช้แล้วทิ้ง หรือ พอตใช้แล้วทิ้ง การทำงานของอุปกรณ์ชนิดนี้นั้น เป็นรูปแบบที่ใช้งานได้ง่ายที่สุดเลยก็ว่าได้ ตัวเครื่องมาพร้อมกับน้ำยาภายใน ที่มาด้วยปริมาณ ให้พอดีกับคำสูบที่ระบุของตัวเครื่องรุ่นนั้นๆ ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนหัวน้ำยาหรือ หรือ ซื้อน้ำยามาเติมเพิ่มด้วยตนเอง

พร้อมกับแบตเตอรี่ที่ชาร์จมาให้เต็มจากโรงงานเมื่อซื้อมาสามารถแกะจากซองออกมาเพื่อทำการสูบได้ในทันที ไม่ต้องมีขั้นตอนหรือข้อควรระวังอะไรให้ยุ่งยาก เป็นพอตที่เหมาะอย่างยิ่งกับผู้ใช้งานมือใหม่ ในปัจจุบันผู้ใช้งาน บุหรี่ไฟฟ้า ยุคปี 2023 นี้ให้ความนิยมเป็นอย่างมาก มีปริมาณคำสูบหรือ Puff ตั้งแต่ หลัก 100-10000 คำสูบ

โดยมีทั้งขนาดเล็กและ ใหญ่ขึ้นมาตามปริมาณคำสูบ มีทั้งแบบที่ไม่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ พอแบตหมดก็สามารถทิ้งขยะได้ทันที และ แบบที่ สามารถชาร์จแบตเตอรี่ซ้ำเข้าไปได้ โดยแบบที่สามารถชาร์จไฟเพิ่มได้ มักจะเป็นแบบที่ มีคำสูบเยอะ จนจำเป็นต้องชาร์จไฟได้นั้นเอง

พอต ใช้แล้วทิ้ง ใช้ได้นานขนาดไหน

ระยะเวลาของการใช้งาน พอต ใช้แล้วทิ้ง นั้นขึ้นอยู่กับพฤติกรรมในการสูบ และลักษณะ ในการสูบของท่านอีกด้วย โดยจำนวน Puff ที่ระบุเอาไว้ข้างกล่อง หรือ ข้างซอง และ อาจสกรีนเอาไว้บนตัวอุปกรณ์นั้น เป็นค่าคำสูบแบบเฉลี่ย และ ไม่ได้ เป็นแบบนั้น 100% เสมอไป เพราะมีปัจจัยหลายอย่างที่นำมาคิด

และอาจทำให้อายุใช้งานนั้นมากขึ้นหรือสั้นลงได้ แต่สำหรับตัวอย่างนั้นสำหรับผู้เขียนแล้วใช้รุ่น Jues 5000 ระยะเวลาในการใช้งานจะอยู่ที่ 7-10 วันก่อนที่จะทิ้ง รอบชาร์จแบตเตอร์จะชาร์จประมาณ 2 รอบ ก่อนที่จะทิ้ง โดยพวกเรามีวิธีที่สามารถยืดระยะการใช้งาน พอต ใช้แล้วทิ้ง มาฝากทุกท่านอีกด้วย หากทำได้ตามนี้ สามารถยืดอายุ หรือ คำสูบ ออกไปได้อีกเยอะอย่างแน่นอน

วิธีถนอมคำสูบ หรือ Puff ให้ใช้ได้นานขึ้น

วิธีถนอมคำสูบ หรือ Puff ให้ใช้ได้นานขึ้น
  • การสูบ พอต ใช้แล้วทิ้ง นั้น คำสูบ มีส่วนกับ พฤติกรรมการสูบอีกด้วย ดังนั้น เวลาสูบไม่ควรลากสูบยาวๆ จะเป็นการทำลายคอยล์ และ ทำให้คอยล์มีการเสื่อมสภาพไวขึ้น ยิ่ง สูบลากบ่อยๆ และทำถี่ๆ ติดๆ กันยิ่งทำให้แย่ขึ้นไปกว่าเดิมอีกด้วย ดังนั้น ควรค่อยๆสูบ ก็จะสามารถถนอมคำสูบให้ใช้ได้ยาวขึ้นนั้นเอง
  • ลดความถี่ในการสูบลง โดยเฉพาะกับผู้ที่มีเพื่อนขอยืมสูบ จะทำให้ตัวเครื่องไม่มีโอกาสได้พัก ตัวคอยล์ที่ใช้ทำความร้อน จะมีความร้อนสูงตลอดเวลา ส่งผลให้สำลีไหม้ได้เร็ว ทำให้เวลาสูบ จะมีกลิ่นไหม้ติดมากับไอควันด้วย
  • ไม่ควรสูบจนแบตเตอรี่หมดเกลี้ยงเลย เพราะทำให้แบตเตอรี่เสื่อมและ ใช้งานได้ไม่นาน โดยอุปกรณ์จะมีไฟสถานะที่แจ้งเตือนว่าแบตเตอรี่ใกล้หมด ส่วนมากจะเป็นไฟกระพริบ ดังนั้น เมื่อมีไฟสถานะเตือนแล้ว ควรนำอุปกรณ์ไปชาร์จแบตเตอรี่เพิ่มทันที
  • ไม่ควรงัดแงะ หัวของ พอตใช้แล้วทิ้ง ออกมาเพื่อปรับแต่งหรือ เติมน้ำยาเข้าไปเอง เพราะการทำแบบนั้นอาจทำให้อุปกรณ์เก ความเสียหาย จนไม่สามารถสูบได้อีกเลย และ เสี่ยงต่อการผิดพลาดทำให้เกิดอันตรายจากความร้อน หรือ การระเบิดได้อีกด้วย

Pod ใช้แล้วทิ้ง Relxpodbycake

Pod ใช้แล้วทิ้ง หลายรุ่นหาได้ที่ relxpodbycake ไม่ว่าจะเป็น VMC , JUES , KS Quik และพวกเราขอขอบคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนพวกเราเสมอมาหรือหากมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือพอท และวิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้องได้กับทีมงานของเราตลอด 24 ชั่วโมง

หรือสั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ อาทิ  Relx Infinity / Relx ZERO / Relx Bubble Mon / Relx x Bubble Mon / KS Kardinal Stick  / KS KURVE / KS Kurve LITE / KS XENSE / KS QUIK / Jues / KS KRISTAL / Infy Pod และ VMC กับเราหรือสอบถามโปรโมชั่นส่งฟรี ส่งด่วนได้แล้ววันนี้ เพียงคลิก (ไลน์ ไอดี) : @relxbycake